Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Thái Lan – Cơ hội việc làm mới

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Thái Lan – Cơ hội việc làm mới

Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2016 trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo về xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học Thái Lan. Đông đảo học sinh, sinh viên đã tới tìm hiểu và lắng nghe.
Trong nội dung thuyết trình về chương trình du học thái Lan, PGS.TS Nguyễn Huỳnh Phán- Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Công nghệ, đã giới thiệu cụ thể về ngôi trường mà học sinh có thể du học cũng như các chế độ và quy trình du học. Ông nhấn mạnh: “Nghề Cơ khí chính là nghề có cơ hội việc làm nhất và tiền lương thì lại rất triển vọng”
Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã nhiều lần phối hợp cùng các Công ty, Doanh nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cho học sinh, sinh viên xuất khẩu lao động và đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhằm tiếp tục tạo công ăn việc làm và cơ hội sở hữu lương cao cho HSSV cũng là kế hoạch của Nhà trường. Để tạo sự tìm hiểu kỹ càng cũng như cơ hội để HSSV được đối thoại trực tiếp, dân chủ và công khai về việc xuất khẩu sang Nhật Bản lần này, ông Trần Công Quyền- Phó Giám đốc TT Tuyển Sinh và GTVL, đã lên trình bày rất cụ thể vấn đề này. Nhà trường đã hợp tác với Công ty Hải Phong để đưa người đi thực tập sinh tại Nhật Bản với mức phí xuất cảnh chỉ 3.600 USD tương đương 80 triệu Việt Nam theo tỉ giá quy đổi hiện tại.
Ông Trần Công Quyền đã nêu cụ thể quy trình tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Từ sơ tuyển, hoàn thiện hồ sơ thi tuyển, hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển đến khi xuất cảnh. Sau quá trình đào tạo tiếng từ 4 đến 6 tháng, khi người lao động đã có lịch xuất cảnh, vé máy bay và các thủ tục hành chính cần thiết thì người lao động sẽ đóng chi phí xuất cảnh 3.600 USD- tương đương 80 triệu Việt Nam và được trả lại 30.000.000 VNĐ tiền cam kết xuất cảnh.
Đào tạo HSSV có tay nghề vững vàng và tác phong công nghiệp là mục tiêu của trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình. Th.s Dương Văn Cường – Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định: “Chăm lo đời sống tinh thần và tạo cơ hội việc làm cho HSSV cũng là mục tiêu của Nhà trường”. Theo kết quả khảo sát thực tế và khách quan của ông Trần Công Quyền, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm đều đạt trên 90%.
Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]